{LibCssJs}

Nám da và những điều cần phải hiểu

Đăng bởi   quantri 41 lượt xem

Nám da là một vấn đề về da hay gặp ở chị em phụ nữ, đây là hiện tượng các sắc tố da mang tên Melanin tăng trưởng quá mức và phát ra trên da của mình. Nám da là vấn đề chị em nào cũng quan tâm nhưng không phải ai cũng hiểu được bản chất của nám da.

Nám da là do đâu

Các chị em thường mách nhau rằng nám da là do nội tiết tố thay đổi và sự tiếp xúc quá mức với ánh nắng mặt trời. Điều này đúng, rất đúng nhưng chưa đủ. Ngoài 2 yếu tố trên còn các yếu tố khác sau đây:

Nguyên nhân gây nám da
Nguyên nhân gây nám da

·        Nám da do ánh nắng mặt trời.

Tia cực tím ( UV ) là nguyên nhân phổ biến nhất khiến sắc tố melanin hoạt động mạnh mẽ và gây nám da.

·        Do nội tiết tố

Do tình trạng nội tiết tố bị rối loạn, các hoocmon cũng khiến tình trạng melanin gia tăng nhanh chóng. Vì lý do này mà các chị em thời kỳ mang thai, cho con bú, sử dụng thuốc tránh thai hay các phụ nữ tiền mãn kinh rất hay bị nám.

·        Do dùng mỹ phẩm, dược phẩm

Một số mỹ phẩm có tính chất tẩy trắng rất cao, nên khi đi ra bên ngoài rất dễ bị bắt nắng gây nên tình trạng sạm da, nám da.

Dược phẩm như các nhóm thuốc Tetracycline, Sulfamid,…là các loại thuốc cảm ứng với ánh nắng, khi dùng các sản phẩm này rất dễ gây tổn thương cho da khi ra ngoài.

·        Do môi trường

Khi da bạn tiếp xúc quá nhiều với khói bụi hay dầu mỡ…cũng là nguyên nhân gây nên nám sạm da.

·        Do yếu tố tâm lý

Khi tâm lý buồn rầu, căng thẳng lo âu, stress,..sẽ kích thích hoocmon tiết ra sắc tố melanin làm đậm màu da. Ngoài ra, việc ngủ ít hoặc thức khuya cũng khiến tình trạng này tăng lên.

·        Do gen di truyền

Việc nám da cũng bị ảnh hưởng từ gen di truyền, nếu trong hệ cận huyết có người bị nám da thì rất có thể đến độ tuổi nhất định bạn cũng sẽ bị nám sạm da.

Muốn hết nám cần làm gì

Để điều trị dứt điểm nám không phải là điều dễ dàng nhưng cũng không phải là không có cách đánh bay mọi vết nám.

Cách điều trị nám
Cách điều trị nám

-         Có phải dùng kem đặc trị nám là sẽ hết nám hay không?

Điều này không được cho là đúng hoàn toàn nhưng cũng không hẳn là sai hoàn toàn. Vì sao?

Theo như những nguyên nhân đã nêu ở bên trên thì nám da không phải là do tác nhân bên ngoài tạo nên mà có cả các tác nhân bên trong cơ thể gây nên. Vì vậy, muốn điều trị hết nám thì cần điều trị cả nguyên nhân bên trong lẫn bên ngoài.

-         Chỉ cần điều trị hết nguyên nhân là hết nám không cần kem bôi cung được?

Đúng là chỉ cần điều trị hết các nguyên nhân thì các sắc tố melanin sẽ không phát triển quá mức và tự biến mất. Tuy nhiên, các vết sám đã hình thành trên mặt lại không tự mất đi vì vậy cần phải điều trị bên ngoài để tái tạo lại da hết nám.

-         Sử dụng sản phẩm điều trị nám từ bên trong và bên ngoài sẽ hết nám

Đúng. Điều này thì rất đúng. Để điều trị hết nám thì cần điều trị hai yếu tố thì kết quả sẽ rất nhanh và không bị tái phát.

Sản phẩm nào điều trị nám tốt nhất.

Trước tiên để điều trị nám có hiệu quả, chị em phụ nữ khi đi ra bên ngoài cần bôi kem chống nắng chống tia cực tím, có mũ áo che chắn cẩn thận. Hạn chế tiếp xúc với khói bụi, môi trường chứa hóa chất hay ô nhiễm.

Sử dụng sản phẩm có chứa chất ức chế chất melanin như L- cystine cũng như các thành phần có tác dụng làm trắng da, tái tạo tế bào da như collagen, cao ngấy tía, Coenzym Q10,…

Sản phẩm trị nám Verniabest(S) Beauty
Sản phẩm trị nám Verniabest(S) Beauty

Tham khảo sản phẩm đặc trị thâm nám, sạm da: Verniabeat (S) Beauty tại đây.

Đối với sản phẩm bôi thì nên lựa chọn các sản phẩm không chứa hóa chất, nên sử dụng thành phần làm từ tự nhiên để đảm bảo không bị bong tróc hay kích ứng da.

Trên đây là vấn đề về nám da mà bạn cần hiểu rõ để có phương pháp điều trị phù hợp. Chúc các chị em phụ nữ luôn xinh tươi và có làn da đẹp nhé!

Chia sẻ: